Hội viên chính thức

English

Botox - Độc tố trở thành dược phẩm


Dưới tác động của thời gian, tuổi tác, chế độ dinh dưỡng không hợp lý và môi trường, làn da có thể bị lão hóa nhanh chóng, các nếp nhăn xuất hiện. Nếp nhăn sẽ trở nên trầm trọng hơn khi có sự co kéo của hệ thống cơ bám da mặt. Botox được xem là giải pháp trong việc xóa nếp nhăn hiệu quả nhất hiện nay và đang được các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ trên toàn thế giới áp dụng điều trị.

Bất ngờ trong y học từ Botox

Botox do hãng dược phẩm Allergan sản xuất và được Cơ quan Quản lý Dược - Thực phẩm Mỹ (FDA) chấp nhận cho sử dụng xóa nếp nhăn. Loại thuốc chống nếp nhăn này có nguồn gốc từ ngoại độc tố do vi khuẩn yếm khí clostridium botulinum sản sinh ra.

Độc tố botulinum đã được sử dụng khoảng 20 năm nay. Lúc đầu, các nhà phẫu thuật mắt và não dùng nó để làm tê liệt các cơ bắp, không cho chúng co giật vì tác dụng chính của Botox là ngăn chặn luồng xung động thần kinh, làm yếu phần cơ mặt dưới lớp da. Từ gần 10 năm trước, Botox được dùng trong chuyên khoa thẩm mỹ ở một số nước châu Âu để xóa các nếp nhăn, trẻ hóa khuôn mặt.

Ở châu Á, Singapore là nước đầu tiên ứng dụng botulinum, trung tâm da liễu quốc gia nước này đã nghiên cứu dùng botulinum để tẩy xóa các vết nhăn lớn trên mặt bằng cách tiêm một liều lượng nhỏ độc tố vào các cơ bắp được xác định là gây ra vết nhăn. Sau khi tiêm vài ngày, các cơ trở nên yếu, chúng bị tê liệt và các vết nhăn dần dần biết mất.

Ứng dụng Botox trong việc xóa nếp nhăn

Theo ước tính của Mintel, tổ chức nghiên cứu thị trường tại Anh, mỗi năm có hơn 100.000 lượt người làm đẹp bằng phương pháp này và thường được ứng dụng để xóa nếp nhăn động ,khi ta cử động hay biểu thị cảm xúc:

· Vết chân chim ở đuôi mắt khi ta cười, nheo mắt.
· Nếp nhăn động giữa 2 cung chân mày khi ta chau mày.
· Vết nhăn trên trán khi ta nhướn mày lên.
· Vết nhăn quanh miệng ,cằm.
· Và những vết nhăn thường dọc ngang quanh cỗ .

Ở mức độ cao hơn, Botox còn được ứng dụng trong việc nâng cung mày, xích lên hạ xuống ,làm thon gọn khuôn mặt ,thon cánh mũi. Và có thể làm thon gọn bắp chân …

Botox chống chỉ định cho các đối tượng sau:

- Người bị bệnh nhược cơ.
- Người bị dị ứng với Botulinum Toxin.
- Phụ nữ có thai, đang cho con bú.


Các nhà nghiên cứu khẳng định Botox là phương pháp điều trị an toàn, có thể cải thiện vẻ ngoài của da, cơ mặt, ngoại hình của con người, đồng thời góp phần tăng cường sức khỏe tâm lý.

Nên chọn mặt gửi vàng

Người muốn xoá nếp nhăn được bác sĩ tiêm Botox bằng một loại kim chích cực nhỏ để giảm đau.Thường có tác dụng nhanh, bắt đầu có hiệu quả sau 2-3 ngày. Đạt kết quả tối ưu sau 2 tuần và có thể kéo dài 4- 8 tháng .

Mỗi lần trị liệu mất khoảng 5-10 phút, giá trung bình cho một ca điều trị từ 500.000 đồng trở lên tuỳ thuộc vào từng lượng thuốc sử dụng. Đặc biệt sau khi tiêm, người được tiêm Botox có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường.

Việc chích Botox trong thẩm mỹ rất đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự kéo léo của bác sĩ. Vì nếu chúng ta tiêm không đúng kỹ thuật cũng như liều lượng, một số tác dụng phụ có thể xảy ra đồng thời làm cho khuôn mặt có thể bị "đơ", mất khả năng biểu cảm.

Hiện nay, con số các thẩm mỹ viện tại TP.HCM có thực hiện chích Botox lên đến hàng trăm nhưng thực tế, số người được cấp chứng nhận có thể chích Botox chỉ ở mức rất ít… Do đó, chị em phụ nữ nên chọn những bệnh viện và thẩm mỹ viện uy tín để đảm bảo độ an toàn cho mình.

BS. Phan Quốc Vinh
NXCUONGBS LE VAN SE

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12698682