Hội viên chính thức

English

Thông tin thẩm mỹ y học

 • PHẪU THUẬT THẨM MỸ TẠO DÁNG VÒNG 3

  Chúng ta thường nghe những câu nói như “  Nhất dáng nhì da”, “  Dáng chuẩn” hay như ở các nước Âu- Mỹ “  Body first”. Đủ để nói lên vai trò về đường nét của cơ thể, nhất là đối với nữ giới. Trong đó, dáng vóc phía sau được coi là yếu tố cơ bản để tôn tạo nên nét nữ tính của người phụ nữ mà vòng 3 đóng vai trò chủ đạo để tạo nên đường nét ấy.

 • Chỉ thị về thực hiện công tác quốc phòng trong ngành y tế năm 2010

  Năm qua, các cơ quan, đơn vị ngành y tế đã chủ động triển khai thực hiện tích cực, có hiệu quả công tác quốc phòng. Ban chỉ huy quân sự Bộ Y tế và các đơn vị thực sự là cơ quan tham mưu cho lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo triển khai công tác quốc phòng theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Quốc phòng, cơ quan quân sự địa phương. Tuy nhiên, ở một số đơn vị, nhận thức, trách nhiệm của một số cán bộ, trong đó có cả cán bộ chủ chốt đối với công tác quốc phòng chưa đầy đủ, chưa quan tâm đúng mức tới công tác quốc phòng, chất lượng hiệu quả hoạt động của ban chỉ huy quân sự còn thấp, công tác phối hợp, hiệp đồng với cơ quan quân sự địa phương còn hạn chế.

 • LUẬN BÀN VỀ SẮC ĐẸP (phần 2 và hết)

  III/ ĐÁNH GIÁ Ý NGHĨA THẨM MỸ CỦA CÁC SỐ ĐO:

  1/ Quan niệm về ý nghĩa các số đo:

  Các số đo về kích thước và thể trọng của cơ thể là căn cứ để đánh giá sự phát triển của cơ thể, đánh giá đặc điểm sinh lý và hình thái học của cơ thể. Từ các số liệu đó khoa học đã tổng kết so sánh để tìm ra các tiêu chí làm chuẩn mực để đánh giá sự phát triển và vẻ đẹp hình thể của một cơ thể. Đây là những tiêu chí mang tính khách quan và khoa học, nên dễ có sự nhất trí thừa nhận ngay cả với những người thuộc các nền văn hóa khác nhau, tuy nhiên cũng chỉ là sự nhất trí có tính tương đối.

 • LUẬN BÀN VỀ SẮC ĐẸP (phần 1)

  “Sắc đẹp tùy thuộc đôi mắt của người nhìn” (beauty is in the eyes of the beholder). Câu nói đó cho thấy quan niệm về cái đẹp và sự đánh giá sắc đẹp phức tạp chừng nào. Thế mà sắc đẹp lại là mục đích tối thượng của giải phẫu thẫm mỹ. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về giải phẫu thẩm mỹ, ta hãy luận bàn thống nhất với nhau một số quan niệm và tiêu chí về cái đẹp nói chung và sắc đẹp nói riêng.

NXCUONGBS LE VAN SE

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12734716