Hội viên chính thức

English

Website tư vấn về phẫu thuật thẩm mỹ


Chính phủ Anh vừa khai trương một website chuyên tư vấn về việc phẫu thuật thẩm mỹ nhằm tránh tình trạng người dân vì muốn cải thiện sắc đẹp mà rơi vào tay những bác sĩ tồi hoặc thiếu lương tâm.

Với những thông tin chi tiết do website này cung cấp, người dùng sẽ có thể kiểm tra xem các bác sĩ chẩn đoán, đội ngũ phẫu thuật và y tá có đủ tư cách cũng như năng lực chuyên môn hay không. Họ cũng sẽ biết nên hỏi những câu hỏi nào trước khi ký vào hợp đồng phẫu thuật, nhằm tránh những thiệt thòi đáng tiếc trong giai đoạn hậu phẫu.

"Việc công chúng có được thông tin chính xác, đầy đủ về phẫu thuật thẩm mỹ là cực kỳ quan trọng. Nếu không có sự hỗ trợ, tư vấn chuyên môn, người tiêu dùng khó lòng biết được trong trường hợp nào nên phẫu thuật còn trường hợp khác thì không", Giám đốc y tế Liam Donaldson của chính phủ Anh cho biết.

Website mới sẽ cung cấp một danh sách chi tiết từ A-Z về tất cả các quy trình, các bước trong phẫu thuật, những nguy cơ liên quan và kết quả đạt được như thế nào. Người tiêu dùng cũng được hướng dẫn những việc nên làm khi không hài lòng với kết quả phẫu thuật hoặc muốn phàn nàn, thậm chí là khởi kiện.

Mặt khác, khi bệnh nhân có hiểu biết và kiến thức, họ sẽ giúp nâng cao mặt bằng của các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ. Đơn giản, bác sĩ chẩn đoán sẽ không thể à ơi hay nói lơ mơ để lừa gạt bệnh nhân được nữa.

Trong năm 2004, người Anh đã chi khoảng 200 triệu bảng cho phẫu thuật thẩm mỹ, nhiều nhất là nâng ngực và sửa mặt. Tháng Một vừa qua, chính phủ nước này đã phải tuyên bố sẽ xiết chặt các quy định đối với ngành phẫu thuật thẩm mỹ trước việc nhu cầu sửa sang sắc đẹp của người dân không ngừng tăng lên.

Nếu bạn quan tâm đến phẫu thuật thẩm mỹ và thành thạo tiếng Anh, hãy tham khảo địa chỉ này thử xem:

www.dh.gov.uk/cosmeticsurgery

Thiên Ý (Theo Reuters)

BS LE VAN SENXCUONG

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP.HỒ CHÍ MINH (HSPAS)

Văn phòng thường trực: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3863 3683 - (028) 3862 7474

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSPAS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 12696708