Hội viên chính thức

English

Xu hướng mới trong lĩnh vực làm đẹp: Thẩm mỹ nội khoa


Thẩm mỹ nội khoa

 

Trước đây ngành thẩm mỹ thường sử dụng dao kéo trong việc giúp phụ nữ làm đẹp. Tuy nhiên, xu hướng chung hiện nay là áp dụng thẩm mỹ nội khoa (TMNK) để ngày càng hạn chế tối đa việc dùng các công nghệ gây tổn thương

 Hiệu quả cao

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Trần Thị Anh Tú cho biết TMNK là một ngành tương đối mới của y học gồm những trị liệu hoặc những phương pháp giúp làm thay đổi vẻ bên ngoài của bệnh nhân. TMNK có thể là đưa các chất vào làm đầy các chỗ lõm của da hoặc dùng các sản phẩm chăm sóc, điều trị da, laser trị mụn... Với sự hỗ trợ của nhiều loại dược mỹ phẩm và các thiết bị hiện đại như laser, IPL, công nghệ sóng radio, siêu âm... như hiện nay, TMNK giúp mang lại hiệu quả ngày càng cao.

TMNK được các bác sĩ khuyến khích vì có các ưu điểm như không cần thời gian nghỉ dưỡng, vì vậy đối với những người bận rộn vẫn có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa đến các thẩm mỹ viện nội khoa để được thực hiện việc tiêm Botox hoặc chiếu laser... mà không ảnh hưởng đến công việc cũng như giao tiếp.

Ngoài ra, việc điều trị không gây khó chịu nhiều, không để lại sẹo... Những trường hợp lão hóa da ở giai đoạn nhẹ và trung bình có thể điều trị bằng các công nghệ mới của TMNK như laser, công nghệ sóng radio... (còn được gọi là căng da mặt không cần phẫu thuật). Như vậy, bệnh nhân có thể tránh được cuộc mổ căng da mặt kéo dài nhiều giờ với việc để lại sẹo và những biến chứng có thể xảy ra.

Ít biến chứng

Những công nghệ sử dụng trong TMNK ít nguy cơ nhiễm trùng, ít biến chứng... Một số trường hợp điều trị bằng TMNK cho kết quả vượt trội hơn phẫu thuật. Đối với những trường hợp cần phẫu thuật thì việc phối hợp TMNK và phẫu thuật sẽ mang lại kết quả hoàn chỉnh hơn là phẫu thuật đơn thuần.

Ví dụ trường hợp da mặt chùng nhiều thì việc làm trẻ hóa da sau phẫu thuật căng da mặt giúp cải thiện và duy trì kết quả cuộc mổ. Trường hợp da chùng hoặc bề mặt da lồi lõm sau hút mỡ sẽ được cải thiện nếu sau mổ sử dụng các công nghệ làm tan mỡ, săn da với sóng radio và siêu âm cộng hưởng...

Điều khiến TMNK chưa thể giúp quý bà hài lòng là chi phí điều trị tương đối cao và phần lớn thường cho kết quả sau vài lần điều trị.


BS LE VAN SENXCUONG

© 2011 Bản quyền thuộc HỘI PHẪU THUẬT THẨM MỸ TP. HỒ CHÍ MINH (HSAPS)

Văn phòng: 83 Trần Thiện Chánh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Tel: (028) 3862 7474

Hotline: 0937 39 69 62

Email: hoithammy@gmail.com

Thiết kế web bởi Vipcom & HSAPS

Danh mục chính

Lượt truy cập : 0009392

Lượt truy cập: 13175854